Cách dưỡng móng chân mềm để dễ cắt

Cách dưỡng móng chân mềm để dễ cắt chia sẻ kinh nghiệm dưỡng móng chân của Nail Trúc Chi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Bàn chân con người hầu như không nằm trong tầm mắt, vì vậy việc chăm sóc chúng dường như ít ai để ý tới. Tuy nhiên, cắt tóc thường xuyên và chăm sóc tấm móng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của ngón chân. Ngoài ra, nhiều người, đặc biệt là với độ tuổi. Ngày càng có sự dày lên của tấm móng. Ngay cả các kềm cũng không có một lớp dày đặc như vậy lần đầu tiên. Và để làm cho móng chân đơn giản nhất. Bạn sẽ phải làm mềm chúng trong bồn tắm hoặc với sự trợ giúp của các công cụ đặc biệt.

Làm nail móng chân
Làm nail móng chân

Tại sao móng chân của bạn thô ráp?

Móng chân cứng sẽ mang lại cho một người sự bất tiện lớn. Bên cạnh thực tế là không thể bình tĩnh cắt chúng. Chúng thường thay đổi màu sắc, làm tối và phát triển vào da. Với móng chân như vậy, không thể chọn giày thoải mái. Và bên cạnh đó, thường với một sự thay đổi trong tấm móng không chỉ là sự khó chịu. mà là nỗi đau thực sự.

 • Cắt tỉa và xử lý không đúng cách.

Để móng không bị cứng và không mọc vào hai bên ngón chân, cần phải cắt tỉa và giũa đúng cách. Không làm tròn cạnh hoặc cắt quá ngắn. Các cạnh phải mịn, và chiều dài của nó nên khoảng 0,5-1 mm.

 • Thiếu vệ sinh.

Trên bàn chân có nhiều tuyến mồ hôi hoạt động suốt ngày đêm. Đặc biệt thường ra mồ hôi chân trong giày làm bằng vật liệu nhân tạo hoặc vớ tổng hợp. Để tránh các vấn đề sức khỏe, bạn phải thường xuyên rửa chúng và chế biến chúng với đá bọt.

 • Chấn thương.

Rất thường xuyên, móng bị uốn cong và bị nén do bị thương. Trong trường hợp này, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và nhận các khuyến nghị của anh ấy về cách loại bỏ hậu quả của chấn thương như vậy và sửa chữa tấm móng.

móng chân bị chấn thương
móng chân bị chấn thương
 • Bệnh tật:

Nếu móng chân trở nên dày, chúng có sự tăng trưởng hoặc màu vàng nhạt, điều này có thể báo hiệu các vấn đề bên trong cơ thể con người. Đó có thể là những thay đổi nội tiết mạnh mẽ, những vấn đề với hệ thống tim mạch, bệnh vitamin. Thông thường, kết quả như vậy có thể dẫn đến vi phạm gan hoặc thận. Và bệnh phổ biến nhất là một loại nấm phổ biến.

Cách dưỡng móng chân mềm

Móng chân thô cần được chăm sóc, nhưng ngay cả việc điều trị tối thiểu cũng đòi hỏi nỗ lực rất lớn. Trước khi bạn bắt đầu cắt tỉa và dũa móng, chúng phải được làm mềm. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách.

Phòng tắm

Cách dưỡng móng chân mềm
Cách dưỡng móng chân mềm

Cách dễ nhất, nhưng hiệu quả là nhanh chóng hấp chân trong nước nóng. Cùng với da, tấm móng cũng được cho ăn bằng nước nóng. Do đó nó sẽ trở nên mềm hơn và dẻo hơn. Thủ tục sẽ cần 10 – 15 phút thời gian rảnh và nước có nhiệt độ như vậy mà da có thể chịu được.

Ngâm chân theo cách này có thể được thực hiện trong một bồn nước thường xuyên với nước nóng. Và bạn có thể thêm các thành phần khác nhau vào chất lỏng để tăng cường hiệu quả. Tinh dầu của cây trà, hoa oải hương hoặc hương thảo có thể được sử dụng như các chất phụ gia. Để làm điều này, chỉ cần thêm 10-15 giọt dầu vào bồn và ngoài việc làm mềm các khu vực mong muốn. Bạn có thể có được một buổi trị liệu bằng tinh dầu tốt trong phòng ngủ của riêng bạn.

Máy nén

Các loại kem và nén, được thực hiện tốt nhất vào ban đêm, có tác dụng mạnh hơn. Thứ nhất, do đó, nén sẽ ở trên móng trong một thời gian dài và đồng thời sẽ không can thiệp. Và thứ hai, vào ban đêm, bàn chân con người nằm gần như bất động. Điều này làm giảm nguy cơ đánh bật hoặc xé băng.

Một trong những cách nén tiện lợi nhất là băng gạc với một miếng lá lô hội đã bóc vỏ. Nó phải được gắn vào khu vực có vấn đề. Được bọc bằng nhựa bọc và vết thương bằng băng hoặc gạc. Lô hội được để trên chân cho cả đêm. Và vào buổi sáng sẽ dễ dàng cắt móng chân bằng kéo thông thường. Ngoài lô hội, một miếng Kombucha nhỏ hoặc một miếng bông nhúng vào dung dịch axit axetic 9% cũng có thể giúp ích. Điều quan trọng cần nhớ là giấm có thể để lại vết bỏng trên da. Do đó, không nên để lại vết nén như vậy trên chân trong hơn 3 giờ.

Thuốc

Giúp cắt móng chân thô có khả năng thuốc mỡ và kem có thể mua ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Họ không cần đơn thuốc của bác sĩ tham gia và dược sĩ sẽ có thể tư vấn cho bạn về một số lựa chọn. Điều chính cần được thực hiện với điều trị này là làm theo các hướng dẫn có trong bao bì sản phẩm.

Lâu đời nhất, nhưng không mất đi, cho đến ngày nay, thuốc để điều trị tấm móng là thuốc mỡ Vishnevsky. Để có hiệu ứng mạnh hơn, chỉ cần trải nó lên móng tay là không đủ, tốt nhất là bôi nó lên một miếng băng hoặc miếng bông và nén lại cả đêm.

Làm thế nào để làm mềm tại nhà?

Đôi khi bạn không có cơ hội đến hiệu thuốc hoặc cửa hàng, và bạn cần làm mềm móng tay để cắt tóc. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số công thức của y học cổ truyền và làm một bồn ngâm chân đặc biệt hoặc làm thuốc mỡ đặc biệt.

Tắm với xà phòng và soda

Đối với bồn tắm này, bạn chỉ cần 3 thành phần:

 • 2 lít nước;
 • 2 muỗng cà phê xà phòng, nghiền trên vắt mịn;
 • 6 muỗng cà phê baking soda.

Nước được đun sôi và làm lạnh đến nhiệt độ chấp nhận được. Xà phòng chip và soda được đổ vào nó, khuấy cẩn thận và hòa tan. Bàn chân trong bồn tắm như vậy nên được giữ trong 15-20 phút. Sau đó lau khô bằng khăn và bắt đầu cắt.

Cách dưỡng móng chân mềm bằng Giấm táo

Một nén hai giờ với giấm sẽ cho phép bạn cắt móng tay trên chân của ngay cả một người rất cao tuổi. Để làm điều này, nó là đủ để làm ướt chúng bằng một miếng bông và gắn nó vào khu vực bị hư hỏng. Một bọc thực phẩm được băng lên trên và một chiếc tất được đặt vào. Sau khi chăm sóc móng chân. Cần phải bôi trơn bằng kem dưỡng nuôi dưỡng vùng da mà bông gòn ngâm giấm. Điều này là cần thiết để da không bị khô và không bị bỏng hay bong tróc.

Thuốc mỡ tự chế của 4 thành phần đơn giản

Nếu chỉ còn một giờ nữa, và tắm với nước nóng không giúp ích gì. Thì bạn có thể sử dụng một công thức đơn giản cho một loại thuốc mỡ làm mềm từ các thành phần tự nhiên:

 • mật ong;
 • dầu thực vật (dầu ô liu là tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể hướng dương);
 • nước chanh;
 • kem chua.

Tất cả các sản phẩm được thực hiện trong các phần bằng nhau. Trộn kỹ và áp dụng cho móng tay. Không cần phải bọc chúng bằng phim. Nhưng để tăng cường hiệu quả bạn có thể làm điều đó. Sau 30 phút, thuốc mỡ được rửa sạch, và móng tay được cắt dễ dàng. Bạn có thể chuẩn bị một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả như vậy trước. Nhưng ngay cả trong tủ lạnh, nó chỉ được lưu trữ trong một vài ngày.

Phòng chống

Điều trị tấm móng có thể dẫn đến thời gian và chi phí tài chính lớn. Tốt nhất là tránh vấn đề này, thay vì loại bỏ nó. Để móng tay luôn khỏe mạnh và được chăm sóc tốt. Tuân theo một vài quy tắc.

 • Vệ sinh và chăm sóc thường xuyên. Cần phải rửa chân hàng ngày. Và tấm móng nên được cắt ít nhất một lần mỗi 1-2 tuần (tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng). Sau khi làm thủ thuật nước, lau khô hoặc lau kỹ da. Đặc biệt là khoảng trống giữa các ngón tay. Đừng cắt móng tay của bạn quá ngắn. Cắt chúng xung quanh chu vi và để lại những dấu hiệu đầu tiên của một loại nấm. Hoặc móng đang phát triển không được chăm sóc. Nếu có thể, cứ 2-3 tháng một lần để làm móng chân trong một thẩm mỹ viện đã được chứng minh.
 • Mua và mang giày cỡ phù hợp. Trong giày mở, đi cẩn thận và cố gắng loại bỏ các ngón chân bị thương. Nếu có thể, hãy mua giày từ các vật liệu tự nhiên. Trong đó chân ra mồ hôi ít hơn.
 • Ở những nơi công cộng, bạn phải luôn luôn ở trong giày. Trên bãi biển, trong hồ bơi hoặc trong phòng tắm hơi. Bạn nên mang những cái tát nhẹ hoặc dép dùng một lần. Để bàn chân không chạm vào sàn nhà bẩn hoặc cát ướt.

Với việc tuân thủ các quy tắc này. Ngay cả những thay đổi liên quan đến tuổi tác sẽ không dẫn đến sự xuất hiện và sức khỏe của tấm móng đến trạng thái chán nản. Móng chân khỏe mạnh muốn áp dụng sơn mài đẹp và đi giày hở. Bởi vì những người khác sẽ có thể đánh giá cao vẻ đẹp của họ.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ chăm sóc móng chân một cách tốt nhất. Và bạn muốn làm Nail cho móng chân thêm đẹp thì hãy liên hệ ngay với Nail Trúc Chi tại nhà ngay nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*